Tutorial Quản trị mạng Góc IT Góc network

Cài đặt VMware Fusion 11 trên MacOS

VMware Fusion là một phần mềm ảo hoá trên MacOS. Nó giúp chúng ta có thể cài đặt Windows, Linux hoặc MacOS để học tập và nghiên cứu.

Download VMware Fusion 11

Phiên bản hiện tại của VMware Fusion là 11. Các bạn hãy lên trang chủ VMware để tải về bản cài đặt mới nhất hoặc click vào link này để download nhanh.

Nguồn: VMware

Cài đặt

Sau khi tải file cài đặt VMware-Fusion.dmg, các bạn mở lên và giao diện đĩa cài đặt như sau

Các bạn double click vào icon VMware Fusion.app để bắt đầu quá trình cài đặt. Trong quá trình mở trình cài đặt bạn sẽ được hỏi về quyền cài đặt, phần mềm được tải về từ internet. Bạn hãy đồng ý và nhập mật khẩu nếu cần thiết.

Tại cửa sổ Preferences, hãy chọn Allow để đồng ý cho trình cài đặt VMware Fusion tác động đến hệ thống.

Bây giờ hãy quay trở lại với trình cài đặt VMware Fusion. Cũng giống như những trình cài đặt khác, màn hình đầu tiên là quy định, quyền sử dụng và chính sách của hãng. Click Agree để đồng ý, Decline nếu bạn cảm thấy không muốn cài nữa.

Tiếp theo bạn sẽ được hỏi về key bản quyền. Nếu bạn đã mua thì hãy nhập key của bạn vào ô I have a licence key for VMware Fusion 11. Còn mình không có key nên mình sẽ dùng thử 30 ngày trước khi quyết định có mua hay không.

Tiếp theo các bạn lựa chọn phiên bản mình cần sử dụng. Ở đây mình cũng chỉ cần bản dành cho Home là đủ nên mình sẽ chọn

Bước tiếp theo các bạn cần nhập mật khẩu để có thể cài đặt VMware Fusion 11. Sau khi hoàn tất, một cửa sổ cảm ơn được hiển thị. Bấm Done để hoàn thành.

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhìn thấy một cửa sổ tạo máy ảo mới. Bạn có thể bắt đầu tạo máy ảo và cài đặt hệ điều hành để trải nghiệm. Chúc các bạn thành công.