Chưa phân loại Server & VPS Tutorial

Hướng dẫn đăng ký Vultr không cần thẻ tín dụng

Vultr là một nhà cung cấp dịch vụ VPS tốt mà Nắng Việt đang sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình đăng ký Vultr yêu cầu phải có thẻ tín dụng (credit card) nhưng mình lại không có. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký Vultr mà không cần thẻ tín dụng. 

Giới thiệu Vultr

Vultr là một công ty cung cấp dịch vụ VPS server, cloud server và cloud hosting. Chất lượng của Vultr phải nói là tuyệt vời. Mình đang sử dụng gói VPS SSD đặt tại Singapore và theo trải nghiệm của mình thì không có gì phải bàn cãi cả.

Vultr đặt server tại rất nhiều nơi trên thế giới. Việc tạo một VPS mới cũng rất dễ (mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký ngay đây thôi). Các hình thức thanh toán mà Vultr chấp nhận là thẻ tín dụng, Paypal và Bitcon. Bạn không cần phải có thẻ tín dụng mà bạn chỉ cần một tài khoản Paypal và một thẻ Visa là đã có thể đăng ký Vultr thành công.

Bài này mình hướng dẫn các bạn sử dụng thẻ Visa/Master (loại thẻ trả trước) để đăng ký. Bạn nào chưa có tài khoản Paypal thì nên xem hướng dẫn đăng ký Paypal trước khi tiếp tục nha.

Đăng ký Vultr

Để đăng ký Vultr thành công, bạn cần tối thiểu $5 (hoặc hơn càng tốt) trong tài khoản Visa/Master. Nếu không có thẻ bạn có thể ra ngân hàng Á Châu làm rất nhanh (tầm 30 phút là có thẻ). Sau khi đã chuẩn bị xong các bạn vào Vultr để đăng ký tài khoản.

Đăng ký tại đây để nhận được $20 vào tài khoản Vultr

Tại trang chủ các bạn bấm nút Create Account

dang ky vultr va nhan $20 vao tai khoan

Các bạn điền đầy đủ thông tin vào Form đăng ký.

form dang ky tai khoan tai vultr

Lưu ý password các bạn phải thỏa mãn yêu cầu: Phải ít nhất 10 kí tự, ít nhất 1 kí tự viết thường, ít nhất 1 kí tự viết hoa và ít nhất 1 kí tự số. 

Cuối cùng các bạn bấm Create Account để tiến hành bước tiếp theo.

Thanh toán và nhận $20

Ngay sau khi tạo tài khoản bạn phải thực hiện việc nạp quỹ, nếu không bạn không thể tạo VPS được. Nếu bạn có thẻ tín dụng, bạn có thể liên kết thẻ mà không cần phải trả thanh toán ngay. Tuy nhiên nếu không có thẻ bạn hãy dùng tài khoản paypal đã liên kết với thẻ Visa/Master của bạn và thực hiện như sau:

Bạn hãy chọn thẻ Paypal ở menu bên trái như hình và chọn nút $5 để chọn mức thanh toán là $5.

man hinh thanh toan bang paypal

Hãy check I Agree to the Terms of Service và bấm Pay with PayPal để thanh toán. Trang thanh toán Paypal sẽ được mở ra. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tạo tài khoản và liên kết thẻ Visa/Master. Nếu chưa thực hiện hãy xem hướng dẫn đăng ký Paypal.

thanh toan paypal

Bạn hãy kiểm tra kĩ thông tin và đăng nhập vào tài khoản Paypal để tiến hành thanh toán.

Xac nhan thanh toan bang the visa

Bạn kiểm tra lại thông tin một lần nữa và bấm Agree & Continue để hoàn thành thanh toán. Sau khi thanh toán thành công, Paypal sẽ gửi mail xác nhận đã chuyển tiền cho bạn.

email xac nhan thanh toan thanh cong

Lúc này nếu may mắn bạn sẽ được kích hoạt tài khoản tự động. Nếu kém may mắn bạn sẽ thấy thông báo không thể kích hoạt. Hãy kiên nhẫn chờ đợi trong 24 tiếng tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt thành công. Khi bạn thấy giao diện khởi tạo VPS dưới đây tức là tài khoản của bạn đã được kích hoạt.

dang ky vultr thanh cong

Mình sẽ tiếp tục với các bài viết hướng dẫn bạn tạo VPS, webserver, v.v… Hãy chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích. Cảm ơn bạn rất nhiều.