Blog Tutorial

Làm gương thông minh với Raspberry Pi Zero – Phần 1

Chào các bạn, dạo gần đây chán code quá nên mình tìm cái đó làm cho nó vui thì mình tìm ra được cái gương này. Sau mấy hôm vất vả để build, test thì hôm nay mình đã làm xong được phần giao diện nên chia sẻ với các bạn.

Giao diện khi chạy lên các bạn sẽ thấy được các thông tin như thời gian, ngày lễ, dự báo thời tiết, nhiệt độ, tin tức, bla bla bla như sau. Các bạn có thể xem demo tại địa chỉ: http://nangviet.com:8080/

Okay chúng ta đi thẳng vào phần cài đặt luôn nhé. Đầu tiên các bạn phải cài đặt Nodejs & NPM. Bạn nào chưa cài được thì tham khảo lại bài viết trước của mình nha. Các bạn clone source code Magic Mirror về.

git clone https://github.com/MichMich/MagicMirror.git

Sau khi đã clone về thành công, bước tiếp theo là cài đặt bằng command sau

cd MagicMirror && npm install

Quá trình cài đặt cũng không tốn nhiều thời gian đâu, đi làm ly cà phê về là xong đó. Haha !

Sau khi cài đặt thành công thì chúng ta chỉ cần chạy ở chế độ server và view trên trình duyệt web như ở phía trên. Tuy nhiên đầu tiên chúng ta cần tạo file config cho Magic Mirror. Các bạn hãy copy file config mẫu bằng command sau:

cp config/config.js.sample config/config.js

Và chạy Magic Mirror ở chế độ serveronly

nodejs serveronly

Và bây giờ còn chờ gì nữa, mở trình duyệt lên và tận hưởng kết quả đi nào

Để thay đổi lịch, câu chữ và các modules khác các bạn hãy tham khảo thêm tài liệu của Magic Mirror tại github https://github.com/MichMich/MagicMirror. Như vậy các bạn đã build thành công đc chương trình để chạy rồi. Phần tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đưa source code lên Raspberry Pi Zero W nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo.